Giới thiệu và nhận diện các loại koi Nhật Giới thiệu và nhận diện các loại koi Nhật

Giới thiệu và nhận diện các loại koi Nhật

Giới thiệu về các loại koi Nhật, các nhận biết và đọc đúng tên Koi cho người mới nhập môn chơi Koi
Bệnh Trùng mỏ neo Bệnh Trùng mỏ neo

Bệnh Trùng mỏ neo

Bệnh này do một số loài giáp xác thuộc giống Lernaea gây nên. Cơ thể trùng dài từ 6-12 mm. Con đực nhỏ hơn con cái. Đầu có đôi sừng có hình dạng giống mỏ neo đâm sâu vào cơ thể ký chủ nên được gọi là Trùng mỏ neo.
Thuốc Elbagin cho cá koi Thuốc Elbagin cho cá koi

Thuốc Elbagin cho cá koi

Dùng 5-10 grams Elbagin trộn đều với khối nước (5g trong 1000 lít nước) có tác dụng xử lý các vi khuẩn hoặc dùng cho phương pháp diệt tẩy vi trùng.
Bệnh nấm mang ở cá Koi Bệnh nấm mang ở cá Koi

Bệnh nấm mang ở cá Koi

Dấu hiệu bệnh nấm mang ở Koi có thể thấy mang có vết chấm lốm đốm màu đỏ và màu trắng, mang chảy máu, mắt trũng, da có đám bạc màu hoặc phồng rộp
Cho cá Koi ăn như nào là chuẩn Cho cá Koi ăn như nào là chuẩn

Cho cá Koi ăn như nào là chuẩn

Có nhiều dạng hợp chất ảnh hưởng đến Koi như NH3(NH4), NO2, NO3, H2S… tuy nhiên theo mình người chơi “bình dân” cần chú ý các yếu tố cơ bản nhất và cũng nguy hiểm nhất là NH3(NH4) và NO3. NH3 và NH4 có thể gọi là một vì chúng biến đổi qua lại tùy vào điều kiện môi trường
Kỹ thuật nuôi cá Koi Nhật Bản Kỹ thuật nuôi cá Koi Nhật Bản

Kỹ thuật nuôi cá Koi Nhật Bản

Cá chép Koi hay cụ thể hơn Cá chép Nishikigoi là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Chúng có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và trên thực tế, kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng. Cá chép Koi được người Nhật coi là điềm may mắn. Hiện nay, ở Việt Nam, nhiều người tìm mua loại cá này về làm cảnh. Theo kỹ sư nông nghiệp Mai Văn Tuấn, Cá Koi thuộc họ cá chép nên mang đặc tính của cá chép nói chung đó là dễ nuôi và mau lớn, nhưng cá Koi rất nhạy với sự thay đổi của môi trường. Vì vậy cần đặc biệt lưu ý đến nước nuôi cá cũng như thức ăn cho cá.